Tầm quan trọng của thiết kế website đối với chiến dịch marketing

Tầm quan trọng của thiết kế website đối với chiến dịch marketing

Ngoài yếu tố chuyên môn và kĩ thuật, một thiết kế website chuẩn chỉnh là điều kiện thiết yếu để một chiến dịch marketing được thành công. Đặc biệt trong thời đại hiện nay, các chiến dịch quảng cáo là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn bán được sản phẩm, dịch vụ. Vai trò của website trong chiến dịch marketing là gì? Vì sao website lại quan trọng như thế?

Khi bước vào hoạt động kinh doanh, bạn có thể lựa chọn lĩnh vực nào đó phù hợp theo cách của bạn. Nhưng để quảng bá và phát triển thương hiệu bạn sẽ cần đi theo các phương thức chung, cộng thêm 1 chút đột phá của riêng bạn.

Để sử dụng các hình thức marketing online, một thiết kế website chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Thiết kế website chất lượng giúp bạn “pro” hơn trong mắt Google

Lên Top thứ hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm Google là mong muốn của bất cứ một doanh nghiệp nào. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần sử dụng nhiều kĩ năng để tối ưu hóa cho website của bạn. Để website của bạn trở nên hữu ích theo đánh giá của Google.

Việc thiết kế website chuẩn chỉnh ngay từ đầu sẽ giúp cho việc SEO web của bạn được tiến hành thuận lợi hơn. Tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều, cơ hội lên top cũng nhiều hơn so với việc sử dụng các website kém chất lượng.

Với một chiến dịch quảng cáo Google Adwords cũng vậy. Trang đích tốt không chỉ giúp quảng cáo của bạn có thứ hạng cao mà còn giúp bạn giảm được chi phí trên 1 nhấp chuột.

Thiết kế website hiện đại giúp bạn tự tin quảng bá thương hiệu hơn

Làm việc với các đối tác, chia sẻ với bạn bè hay trên bất kì chiến dịch quảng bá nào. Một website với giao diện đẹp, hiện đại, bắt mắt.với hình ảnh đẹp, hiệu ứng tốt sẽ giúp bạn tự tin quảng bá hơn rất nhiều.

Thay vì e dè, nghĩ cách che giấu những lỗ hổng hay lỗi do website kém chất lượng gây ra. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị phương án thuyết phục đối tác, khách hàng.

Thêm vào đó, đối với nhiều doanh nghiệp, website chính là bộ mặt. Quy mô và tính chuyên nghiệp của website thể hiện những điều tương tự về doanh nghiệp.

Sẽ không có đối tác hay khách hàng nào tin vào dịch vụ của bạn nếu bạn không chuyên nghiệp ngay từ lần đầu khách truy cập website của bạn.

Là nơi khách hàng có thể kết nối với doanh nghiệp bạn

Hãy thử nghĩ về việc bạn chi ra một số tiền lớn cho việc quảng cáo hình ảnh, sản phẩm của mình. Khách hàng đã nghe tới thương hiệu của bạn. Nhưng đến lúc cần tìm lại không có một địa chỉ tin cậy để khách hàng có thể liên lạc, tìm hiểu thêm. Đó chính là lúc tác dụng to lớn của website được phát huy.

Website là nơi bạn giới thiệu, trưng bày, cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ của đơn vị mình. Hơn nữa, phần thông tin liên hệ hay form điền thông tin là phần quan trọng thúc đẩy chuyển đổi từ phía khách hàng.

Một thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng là bước triển khai quan trọng đáng để bạn dành thời gian và công sức để đầu tư.

Đừng đắn đo suy nghĩ về việc lựa chọn một website theo mẫu sẵn và một website được thiết kế theo yêu cầu.

Bởi khi bước vào kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ hiểu vai trò của thiết kế website đối với một doanh nghiệp.

Vai trò của truyền thông – truyền thông quan trọng như thế nào?

Truyền thông có ảnh hưởng rất lớn đến mọi vấn đề của xã hội. Truyền thông tác động đến nhận thức của công chúng, từ nhận thức sẽ tác động đến hành động và ứng xử của công chúng. Khi mà một ứng xử của công chúng được lặp đi lặp lại sẽ thành nề nếp, tập quán cuối cùng trở thành những chuẩn mực của xã hội. Nhờ đến truyền thông mà những vấn đề này được xã hội chấp nhận và lan truyền nhanh trong công chúng.

Truyền thông có tác động lớn đến các nhóm đối tượng lớn như sau:

·       Đối với chính quyền nhà nước:

o   Giúp các cơ quan nhà nước đưa thông tin đến người dân về các chính sách kinh tế, văn hóa xã hội, luật pháp đến với dân chúng, thuyết phục công chúng thay đổi về nhận thức và hành xử đúng pháp luật. Ngoài ra chính phủ cũng nhờ truyền thông để thăm dò lấy ý kiến của dư luận trước khi ban hành các văn bản pháp lý. Nhờ truyền thông mà nhà nước điều chính các chính sách quản lý của mình và tạo ra sự đồng thuận cao trong dân chúng.

o   Truyền thông làm cho chính phủ, những người thừa hành pháp luật được trong sạch và minh bạch hơn, thông qua thông tin phản biện của các đối tượng dân chúng trong xã hội.

·       Đối với công chúng:

o   Giúp cho người dân cập nhật thông tin kinh tế văn hóa xã hội, pháp luật trong và ngoài nước. Giúp người dân giải trí và học tập về phong cách sống những người xung quanh. Truyền thông ủng hộ cái đẹp và bài trừ cái xấu. Truyền thông đóng vai trò trong việc tạo ra các xu hướng về lối sống, văn hóa, thời trang…

o   Ngoài ra truyền thông còn giúp cho người dân phản hồi, nói lên tiếng nói của mình, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của mình.

·       Đối với nền kinh tế:

o   Nhờ có truyền thông mà doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ, giúp cho người mua nhận biết và sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Truyền thông cũng tạo ra nhu cầu tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ, giúp các công ty tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, giúp kinh tế phát triển. Hơn 90% ngân sách marketing của doanh nghiệp là sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ để thu hút người tiêu dùng nhận biết và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của họ.

o   Bản thân truyền thông cũng là một ngành kinh tế quan trọng của một quốc gia, giải quyết công ăn việc làm và tạo ra giá trị cho nền kinh tế.

o   Truyền thông cũng là công cụ giúp cho người tiêu dùng phản ánh về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của các nhà sản xuất.

*Tính 2 mặt của truyền thông:

·       Truyền thông cũng có tính 2 mặt của nó nếu thông tin, hình ảnh truyền đi mang tính tiêu cực, thì tác động của truyền thông cũng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực cho các đối tượng công chúng trong xã hội. Nhất là những đối tượng thanh thiếu niên, những đối tượng có trình độ nhận thức còn thấp, không có khả năng chắt lọc thông tin, nếu thông tin từ truyền thông tiêu cực thì dễ bị lôi kéo và có những tác động tiêu cực cho bản thân và cho cộng đồng xã hội.

·       Trong kinh tế, truyền thông tác động đến tiêu dùng của người dân giúp người dân tiêu dùng nhiều hơn, giúp kinh tế phát triển. Tuy nhiên, truyền thông cũng tác động đến việc con người ngày càng tiêu dùng nhiều hơn so với nhu cầu cần thiết. Con người ngày càng làm việc nhiều hơn để phục vụ cho các nhu cầu tiêu dùng. Các giá trị vật chất ngày càng được xã hội đánh giá cao hơn các giá trị tinh thần. Sản xuất và tiêu dùng nhiều sẽ hủy diệt môi trường và tác động xấu đến đời sống của người dân.

Tầm quan trọng không thể thiếu của viral marketing là gì

Tầm quan trọng không thể thiếu của viral marketing là gì

Viral marketing là một phần không thề thiếu trong marketing.Thế nhưng bạn có thực sự hiểu rõ về viral marketing là gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu viral marketing cùng mình nha.

Trước tiên để trả lời câu hỏi ta cần tìm hiểu rõ về viral marketing là gì?

Viral marketing là gì? Là phương pháp marketing tập trung vào việc tạo ra nội dung có khả năng lan truyền theo cấp số nhân bằng cách thu hút nhiều người chia sẻ và lan tỏa nội dung đó ra cộng đồng.

Giống như cách thức lan truyền của một con virus.

Hình thức quảng cáo này bắt đầu từ giả thuyết một khách hàng luôn kể cho người khác nghe về sản phẩm hoặc dich vụ của bạn mà khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

Viral Marketing mô tả chiến thuật khuyến khích một cá nhân nào đó lan truyền một nội dung tiếp thị, quảng cáo đến những người khác, tạo ra một tiềm năng phát triển theo hàm mũ sự lan truyền và ảnh hưởng của một thông điệp như những con vi rút.

Cốt yếu của marketing lan truyền là tạo cảm hứng để mọi người chuyền nhau thông điệp của sản phẩm, dịch vụ.

Một chiến dịch marketing lan truyền thành công có thể có hiệu quả gấp 500 – 1.000 lần so với chiến dịch không dùng phương thức lan truyền

So với phương pháp marketing truyền thống, marketing lan truyền có ưu điểm dễ tiếp cận nhiều người hơn nhờ vào nội dung thông minh, có sức thu hút. Hình thức lan truyền có thể đến từ các video clip, game flash tương tác, game quảng cáo (advergame), ebook, phần mềm tùy biến thương hiệu (brandable software), hình ảnh, tin nhắn văn bản, email, website, các sự kiện hoặc cuộc thi gây chú ý.

Một chiến dịch marketing lan truyền được xem là thành công khi tạo cho người xem cảm giác thích thú mà thông điệp đưa ra và sau đó lan truyền chúng một cách vô thức thông qua việc gửi đường dẫn, đăng blog…

Xem thêm:Truyền thông đa phương tiện – cơ hội lớn dành cho những đam mê

Có thể nói nó là một chiến thuật khuyến khích lan truyền nội dung tiếp thị đến những người khác. Thông điệp truyền tải có thể là một video clip, truyện vui, flash game, e-book, phần mềm, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text. Các nhà nghiên cứu nhận thấy trung bình mỗi người có hơn 10 mối quan hệ mật thiết, khoảng 150 mối quan hệ xã hội và 500-1.500 các quan hệ lỏng lẻo khác.

Tầm quan trọng không thể thiếu của viral marketing là gì

Các yếu tố của một chiến lược viral marketing thành công…để bổ sung cho câu trả lời cho câu hỏi “viral marketing là gì?”

Yếu tố cơ bản mà bạn phải có trong chiến lược viral marketing để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tặng sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị.

Cung cấp tiện ích chia sẻ dễ dàng cho người khác.

Quy mô dễ dàng từ nhỏ đến lớn.

Khai thác hành vi và động lực.Xem thêm:Kinh tế chia sẻ – Liệu đây là thách thức hay cơ hội để phát triển?

Sử dụng mạng lưới truyền thông hiện có.

Tận dụng lợi thế của các nguồn tài nguyên khác.

Tầm quan trọng không thể thiếu của viral marketing là gì

Hiện tại ở Việt Nam, viral marketing bị hiểu là phát tán các đường dẫn và chờ đợi lượng view tăng lên mà không chú trọng nhiều vào ý tưởng. Trên thế giới, viral marketing đặt nhiều vào ý tưởng nên những người làm marketing nên có những ý tưởng của riêng mình nhờ những thông tin trên để làm nổi bật cách viral marketing của chính bản thân

Tóm lại để định nghĩa về viral marketing là gì thành công thì người khách hàng phải cảm thấy muốn gửi hoặc chia sẻ thông điệp này cho người khác một cách tự nhiên.

QUẢNG CÁO GOOGLE

QUẢNG CÁO GOOGLE

Google đã trở thành công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay trên thế giới. Ở Việt Nam 90% người dùng internet sử dụng Google cho các nhu cầu tìm kiếm trên internet của mình. Vì lẽ đó, Quảng cáo Google (Google Adwords) đã nhanh chóng được các cá nhân, doanh nghiệp sử dụng để việc kinh doanh online đạt hiệu quả tối đa. rất hân hạnh đem đến cho quý vị dịch vụ Quảng cáo Google với những tính năng nổi bật nhất.

Hầu như những người mua hàng online tại Việt Nam đều sử dụng google để tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng. Những kết quả tìm kiếm xuất hiện đầu tiên sẽ là nguồn thông tin giá trị giúp họ mua hàng. Vì vậy, khi sử dụng quảng cáo google adwords bạn sẽ dễ dàng nằm trên đầu bảng kết quả tìm kiếm và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Khả năng bạn bán được sản phẩm là cực kỳ cao.

Google Adwords là gì?

Google Adwords là dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90% lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn.
Google cung cấp giải pháp quảng cáo tài trợ Adwords cho khách hàng theo phương thức Pay per Click (trả tiền theo mỗi lượt nhấp chuột) với 3 hình thức chính:
• Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm
• Quảng cáo từ khóa trên các websites
• Quảng cáo banner trên các websites
Thông điệp quảng cáo của khách hàng sẽ được hiển thị bên phải hoặc đôi khi phía trên các kết quả tìm kiếm đối với phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.
Thông điệp hoặc banner quảng cáo của khách hàng được hiển thị tại nhiều vị trí trên các website liên kết với phương thức quảng cáo trên website Publishers

Ưu điểm của quảng cáo Google adwords

– Tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng: Tính riêng tại Việt Nam, đến hết năm 2015 đã có hơn 30 triệu người sử dụng Internet, chiếm gần 34% tổng dân số. Vì thế, quảng cáo Google đã tận dụng tối đa tính ưu việt của mình để tiếp cận đông đảo đối tượng khách hàng.
– Quảng cáo nhấn mạnh đến nhóm đối tựợng khách hàng tiềm năng: Chỉ khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa có tiên quan thì thông điệp Quảng cáo Google mới xuất hiện khiến nhóm khách hàng tiềm năng được khoanh vùng, tránh hiện tượng quảng cáo tràn lan, kém hiệu quả.
– Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo
– Dễ dàng đo lượng hiệu quả của việc quảng cáo

Thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Adword như thế nào?

Để thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords, người thực hiện quảng cáo cần phải hiểu thật kỹ tính chất, đặc điểm, cũng như các yếu tố cấu thành của một chiến dịch quảng cáo. Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao  khi xây dựng kế hoạch quảng cáo chi tiết và ngân sách phù hợp. 

Kế hoạch cần phải chi tiết, rõ ràng, dựa vào mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm. Mục tiêu quảng cáo: mục tiêu nhận diện thương hiêu hay tăng doanh thu. Đối tượng khách hàng: nhắm đến trong chiến dịch. Ngân sách: đảm bảo ngân sách phù hợp cho chiến dịchMục tiêu của chiến dịch quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Tùy mục tiêu, ngân sách mà bạn thiết lập một danh sách từ khóa phù hợp nhất. 

Có thể chia làm 2 mục tiêu chính, tương ứng với chiến lược từ khóa sau đây: Ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng doanh thu: bạn hãy nhắm thẳng đến các từ khóa là tên sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo… khách tìm kiếm sẽ truy vấn đúng vào sản phẩm của bạn muốn quảng cáo, thay vì mất đi chi phí cho những cú click không hiệu quả cho những từ khóa chung chung -> đánh đúng trọng tâm, giảm thiểu ngân sách.

Với ngân sách lớn, với mục tiêu nhận diện thương hiệu, bạn có thể chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao -> mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều -> số click tăng lên -> nhận diện thương hiệu tốt -> đạt mục đích kinh doanh của doanh nghiệp bạn

Chi phí dịch vụ Quảng Cáo Google Adwords

Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh và số lượng khách hàng mà bạn mong muốn tiếp cận được với website của bạn mà Sky Việt Nam sẽ đem đến cho bạn chi phí dịch vụ quảng cáo Google Adwords phù hợp với nhu cầu và mức cân đối tài chính của bạn cho dịch vụ này. Nếu kinh doanh lớn, nhu cầu tiếp cận khách hàng cao, bạn có thể lựa chọn gói quảng cáo Google Adwords với nhiều tính năng hiện đại, tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội của của tính năng quảng cáo Google. Tuy nhiên, với bất kỳ gói Quảng cáo Google Adwords nào tại Sky Việt Nam luôn được tối ưu với chi phí hợp lý nhất. Vì vậy, hãy yên tâm khi đến với dịch vụ Quảng Cáo Google của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được chi phí tối ưu cho mọi nhu cầu của bạn.
Chúng tôi có các gói dịch vụ quảng cáo Google Adwords phù hợp cho nhiều nhu cầu khách hàng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá chi tiết dịch vụ quảng cáo Google Adwords.

 
Quy trình Quảng cáo Google Adwords

Tư vấn quảng cáo:  Hãy liên hệ ngay với Sky Việt Nam để có được những tư vấn hữu ích nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bằng những kiến thức về Marketing Online, Digital Marketing…đội ngũ tư vấn của Sky Việt Nam sẽ tư vấn để bạn có được chiến lược quảng cáo Google tổng thể để phát huy tối đa vai trò của website trong kinh doanh.

Thiết lập quảng cáo: Thiết lập chiến dịch là khâu quan trọng nhất, ảnh hưởng hiệu quả của chiến dịch. Sky Việt Nam tự hào đã có nhiều kinh nghiệm và sự am hiểu dịch vụ Google Adwords chúng tôi đem đến cho bạn chiến lược phù hợp với sảng phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Giám sát quảng cáo: Thường xuyên kiểm tra tiến độ của Quảng Cáo, kiểm tra chất lượng từ khóa sao cho có lợi nhất với khách hàng.

Báo cáo hiệu quả: Báo cáo chi tiết cho bạn định kì (tuần/tháng/quý) hoặc bất kì lúc nào khi bạn yêu cầu. Kết quả báo cáo sẽ giúp bạn biết được những thông tin hữu ích như số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, hành động của khách trong quá trình thăm quan website (convergence tracking). Báo cáo cũng ghi rõ những thông tin chi tiết về khách hàng của bạn như: quốc gia, thành phố, đến theo từ khóa nào, truy cập thời điểm nào trong ngày, nội dung nào trên web được khách ưa thích nhất và nhiều thông tin hữu ích khác

Google Adwords là gì?

Google Adwords là dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90% lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn.
Google cung cấp giải pháp quảng cáo tài trợ Adwords cho khách hàng theo phương thức Pay per Click (trả tiền theo mỗi lượt nhấp chuột) với 3 hình thức chính:
• Quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm
• Quảng cáo từ khóa trên các websites
• Quảng cáo banner trên các websites
Thông điệp quảng cáo của khách hàng sẽ được hiển thị bên phải hoặc đôi khi phía trên các kết quả tìm kiếm đối với phương thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.
Thông điệp hoặc banner quảng cáo của khách hàng được hiển thị tại nhiều vị trí trên các website liên kết với phương thức quảng cáo trên website Publishers

Ưu điểm của quảng cáo Google adwords

– Tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng: Tính riêng tại Việt Nam, đến hết năm 2015 đã có hơn 30 triệu người sử dụng Internet, chiếm gần 34% tổng dân số. Vì thế, quảng cáo Google đã tận dụng tối đa tính ưu việt của mình để tiếp cận đông đảo đối tượng khách hàng.
– Quảng cáo nhấn mạnh đến nhóm đối tựợng khách hàng tiềm năng: Chỉ khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa có tiên quan thì thông điệp Quảng cáo Google mới xuất hiện khiến nhóm khách hàng tiềm năng được khoanh vùng, tránh hiện tượng quảng cáo tràn lan, kém hiệu quả.
– Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo
– Dễ dàng đo lượng hiệu quả của việc quảng cáo

Thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Adword như thế nào?

Để thiết lập một chiến dịch quảng cáo Google Adwords, người thực hiện quảng cáo cần phải hiểu thật kỹ tính chất, đặc điểm, cũng như các yếu tố cấu thành của một chiến dịch quảng cáo. Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả cao  khi xây dựng kế hoạch quảng cáo chi tiết và ngân sách phù hợp. 

Kế hoạch cần phải chi tiết, rõ ràng, dựa vào mục tiêu kinh doanh trong từng thời điểm. Mục tiêu quảng cáo: mục tiêu nhận diện thương hiêu hay tăng doanh thu. Đối tượng khách hàng: nhắm đến trong chiến dịch. Ngân sách: đảm bảo ngân sách phù hợp cho chiến dịchMục tiêu của chiến dịch quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Tùy mục tiêu, ngân sách mà bạn thiết lập một danh sách từ khóa phù hợp nhất. 

Có thể chia làm 2 mục tiêu chính, tương ứng với chiến lược từ khóa sau đây: Ngân sách nhỏ và mục tiêu tăng doanh thu: bạn hãy nhắm thẳng đến các từ khóa là tên sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo… khách tìm kiếm sẽ truy vấn đúng vào sản phẩm của bạn muốn quảng cáo, thay vì mất đi chi phí cho những cú click không hiệu quả cho những từ khóa chung chung -> đánh đúng trọng tâm, giảm thiểu ngân sách.

Với ngân sách lớn, với mục tiêu nhận diện thương hiệu, bạn có thể chọn những từ khóa chung chung, thông dụng và có mức độ truy vấn cao -> mẫu quảng cáo xuất hiện nhiều -> số click tăng lên -> nhận diện thương hiệu tốt -> đạt mục đích kinh doanh của doanh nghiệp bạn

Chi phí dịch vụ Quảng Cáo Google Adwords

Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh và số lượng khách hàng mà bạn mong muốn tiếp cận được với website của bạn mà Sky Việt Nam sẽ đem đến cho bạn chi phí dịch vụ quảng cáo Google Adwords phù hợp với nhu cầu và mức cân đối tài chính của bạn cho dịch vụ này. Nếu kinh doanh lớn, nhu cầu tiếp cận khách hàng cao, bạn có thể lựa chọn gói quảng cáo Google Adwords với nhiều tính năng hiện đại, tích hợp nhiều ưu điểm vượt trội của của tính năng quảng cáo Google. Tuy nhiên, với bất kỳ gói Quảng cáo Google Adwords nào tại Sky Việt Nam luôn được tối ưu với chi phí hợp lý nhất. Vì vậy, hãy yên tâm khi đến với dịch vụ Quảng Cáo Google của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được chi phí tối ưu cho mọi nhu cầu của bạn.
Chúng tôi có các gói dịch vụ quảng cáo Google Adwords phù hợp cho nhiều nhu cầu khách hàng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá chi tiết dịch vụ quảng cáo Google Adwords.

 
Quy trình Quảng cáo Google Adwords

Tư vấn quảng cáo:  Hãy liên hệ ngay với Sky Việt Nam để có được những tư vấn hữu ích nhất cho doanh nghiệp của bạn. Bằng những kiến thức về Marketing Online, Digital Marketing…đội ngũ tư vấn của Sky Việt Nam sẽ tư vấn để bạn có được chiến lược quảng cáo Google tổng thể để phát huy tối đa vai trò của website trong kinh doanh.

Thiết lập quảng cáo: Thiết lập chiến dịch là khâu quan trọng nhất, ảnh hưởng hiệu quả của chiến dịch. Sky Việt Nam tự hào đã có nhiều kinh nghiệm và sự am hiểu dịch vụ Google Adwords chúng tôi đem đến cho bạn chiến lược phù hợp với sảng phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Giám sát quảng cáo: Thường xuyên kiểm tra tiến độ của Quảng Cáo, kiểm tra chất lượng từ khóa sao cho có lợi nhất với khách hàng.

Báo cáo hiệu quả: Báo cáo chi tiết cho bạn định kì (tuần/tháng/quý) hoặc bất kì lúc nào khi bạn yêu cầu. Kết quả báo cáo sẽ giúp bạn biết được những thông tin hữu ích như số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, hành động của khách trong quá trình thăm quan website (convergence tracking). Báo cáo cũng ghi rõ những thông tin chi tiết về khách hàng của bạn như: quốc gia, thành phố, đến theo từ khóa nào, truy cập thời điểm nào trong ngày, nội dung nào trên web được khách ưa thích nhất và nhiều thông tin hữu ích khác.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SEO TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SEO TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Mục tiêu cuối cùng của việc xây dựng thương hiệu là tạo ra sự khác biệt, và trong hầu hết các trường hợp, rất khó phân biệt một thương hiệu chỉ bằng các thuật ngữ chung chung hoặc mô tả thuần túy; những sản phẩm hoặc dịch vụ mang tính đại trà thì thường yếu thế và không được ưu ái bởi các công cụ tìm kiếm tự nhiên.

LỰA CHỌN TÍNH ƯU THẾ HAY SỰ KHÁC BIỆT?

Tên công ty / tên thương hiệu và tên miền website là những mấu chốt quan trọng tạo nên sự khác biệt trong xây dựng thương hiệu, đặc biệt là đối với những doanh nhân khởi nghiệp đang thiếu cơ sở khách hàng có sẵn, sự nhận diện trên thị trường cùng nhiều thứ khác nữa. Mặc dù tên (và logo) không phải là những đặc tính làm nên thương hiệu nhưng chúng là những thành phần chính để xây dựng sự nhận diện thương hiệu – là phần nổi của tảng băng chìm – và chúng nên là điểm khác biệt đầu tiên, hoặc ít nhất là sự bổ trợ cho những đặc điểm khác biệt then chốt.

“Chén thánh” (Holy grail) trong kỹ thuật SEO kiểu cũ là Tên miền Trùng với Từ khóa (Exact Match Domain – EMD). Đây là những tên miền gốc (chung chung nhất) của những từ khóa đơn lẻ hoặc theo chuỗi mà bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm với một công cụ tìm kiếm tự nhiên bất kỳ, ví dụ một số tên miền như tires.com hoặc businessaccounting.com. Những người đi tiên phong đã nhân rộng xu hướng này, cùng với đó là sự xuất hiện của internet marketing đã thu hút lưu lượng truy cập khổng lồ đến trang web của mình. EMDs có lẽ là cách dễ dàng nhất để đạt được tính ưu thế.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi. EMD ngày nay không quan trọng bằng một tên thương hiệu đáng nhớ, cùng một tên miền và tính nhận diện trên mạng xã hội (Twitter, Facebook, …) phù hợp với “chất” của thương hiệu.

Hãy cùng thảo luận về câu chuyện cái gì đã thay đổi lí do của nó, vai trò của SEO và từ khóa nói chung là gì. Sau đó, chúng tôi sẽ nói về việc hoạch định chiến lược như thế nào để chọn được một thương hiệu và tên miền phù hợp trong bài viết dưới đây.

LỊCH SỬ VẮN TẮT VỀ SEO

Ban đầu, Google và các công cụ tìm kiếm khác đã đặt xếp hạng cao hơn cho các trang có EMDs vì cho rằng chúng là những trang web hợp lệ, chuyên biệt và mang tính chuyên môn. Google nghĩ rằng họ đang làm tốt và việc xếp hạng, đánh giá một số lượng trang web nhất định cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng ngay sau đó, những chuyên gia marketing đã bị sa lầy, họ lạm dụng EMD thu hút lưu lượng truy cập và đưa người xem đến các trang đích mang tính spam để quảng cáo tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ có liên quan đến không liên quan. Chúng ta chắc ai cũng từng đã trải qua trường hợp này.

Kết quả là, khi chúng ta tìm kiếm những từ khóa mang tính chung chung, chúng ta thường không tin tưởng vào tính liên quan của những trang web kết nối với EMD nhất là khi chúng ta đang nghiên cứu một việc quan trọng, nhưng những trang web như vậy lại thường được ưu tiên hiển thị khi tìm kiếm tự nhiên. Hoặc nghi ngờ, hoặc chúng ta sẽ cho rằng EMD cũng giống một loại hàng hoá thông dụng, là những thứ hoàn toàn có thể trao đổi qua lại được; nó không hề có tính khác biệt của riêng từng công ty (ví dụ như tires.com). Tôi hy vọng là trong hầu hết các trường hợp, chúng ta không muốn thương hiệu của mình bị gắn với một hình ảnh chung chung, không liên quan hoặc quá thông dụng. Nếu bạn là một thương hiệu lớn và có chiều sâu, đang muốn vượt lên giới hạn chung chung trong ngành của mình, bạn nên theo đuổi một cách tiếp cận thông minh và khác biệt hơn.

Giống như quy mô và ngân sách của bạn, những lí do và quyết định phù hợp khi lựa chọn tên thương hiệu và tên miền thì có liên quan tới việc xác lập việc kinh doanh và chiếc lược thương hiệu trước khi xác định hướng đi. Bạn có thực sự đang đi bừa không? Hay bạn đang tìm kiến một hướng đi nghiêm túc và hiệu quả với những yêu cầu cao về chất lượng?

CÔNG CỤ TÌM KIẾM VÀ THIẾT BỊ TÌM KIẾM ĐANG NGÀY CÀNG THÔNG MINH HƠN

Trái ngược với thời kì đầu của SEO và công cụ tìm kiếm, bạn có thể thấy rằng hiện nay để cân nhắc chọn lựa giữa EMD và một tên thương hiệu tạo thành từ chuỗi các từ khóa, ta cần suy xét đến những rào cản về lịch sử, kinh nghiệm và cảm quan. Một số lựa chọn thẳng và trực quan thì lại đi ngược lại với cảm thức của bạn hoặc dấy lên nhiều hoài nghi, mặc dù chúng phản ánh đúng hay phù hợp với chiến lược của bạn. Nếu những tìm kiếm trước đây của bạn gợi ý trang web bestpricetiresonline.com, bạn sẽ công nhận gợi ý đó với đúng giá trị của nó chứ?

Công cụ tìm kiếm cũng đã thay đổi theo thời gian nhờ Google và các trang web tìm kiếm khác – đã giảm bớt sự coi trọng với EMDs. Những mánh khóe đánh lừa thuật toán của Google đã khiến ông lớn trong lĩnh vực tìm kiếm này chuyển hướng tập trung của mình vào tính liên quan của trang và nội dung và đặt tiêu chí này làm ưu tiên trong việc xếp hạng trang web. Tính liên quan được xác định dựa trên rất nhiều yếu tố, các quy tắc chính xác và các thuật toán, điều này giúp cho việc xếp hạng được bảo mật chặt chẽ và liên tục thay đổi để tránh sự đánh lừa của SEO. (Trong thực tế ngày nay, thực hiện một số thủ thuật cũ có thể khiến trang web của bạn bị phạt trong xếp hạng trang).

Không chỉ có mỗi tầm quan trọng của EMD bị thay đổi trong lĩnh vực tìm kiếm. Mặc dù chỉ là một giả thuyết, nhưng Google có lẽ cũng đang đánh giá thấp những liên kết inbound và outbound (lần lượt là những đường link từ trang web khác dẫn đến trang của bạn và từ trang của bạn đi sang web khác), thay vào đó Google đề cao tính thẩm quyền, tính liên quan, nguồn đáng tin cậy và các liên kết chất lượng trong việc xếp hạng trang. Đó là một quá trình liên tục thay đổi. Google biết rằng mọi người muốn tìm và sẽ hứng thú với những kết quả hữu ích hoặc liên quan. Và Google đang làm mọi điều có thể để phục vụ những yêu cầu từ công chúng.

NỘI DUNG LÀ VUA. TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI LÀ NỮ HOÀNG

Đó là lý do tại sao, trong không gian trực tuyến ngày nay, nội dung là quan trọng nhất. Nếu bạn muốn có lưu lượng truy cập mà bạn mong muốn vào trang web và thương hiệu của mình, cách tốt nhất để đạt được là không chỉ phát triển tên thương hiệu, tên miền và nhận diện trên các mạng xã hội liên quan mà bạn còn cần xây dựng một cơ sở tốt cho nội dung gốc ( bài đăng trên blog, các cuộc trò chuyện xã hội, …) để định vị trang web của bạn là có tính thẩm quyền và tính liên quan. Và bạn càng chi tiết bao nhiêu thì bạn càng có thể tạo dựng tính liên quan nhanh bấy nhiêu.

Không hẳn là những từ khóa không quan trọng. Nhưng tầm quan trọng của chúng trong nội dung và các cuộc trò chuyện thì lớn hơn là trong tên miền. SEO không còn đơn giản như trước đây nữa.

Nội dung có giá trị, độc đáo thì có nhiều khả năng được chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội hơn. Ngoài việc cho phép bạn có nhiều tiếp xúc hơn trên nhiều nền tảng (tất cả đều được tối ưu hóa cho SEO), các hoạt động chia sẻ với xã hội cũng là một trong những dấu hiệu được Google cân nhắc khi xếp hạng các trang và các website.

THƯƠNG HIỆU NÊN LÀ MỘT NỀN TẢNG VỮNG CHẮC, ĐỪNG LÀ NHỮNG MỤC TIÊU CÓ THỂ THAY ĐỔI

Sự thấu hiểu, tính liên quan và xếp hạng trang đang thay đổi và không ngừng phát triển. Khi các trang web, liên kết và lượng dữ liệu tăng lên, công cụ tìm kiếm sẽ phải tìm ra thêm nhiều cách khác nhau để quét, phân tích, xác định, ưu tiên và cuối cùng là hiển thị những nội dung liên quan để làm hài lòng người dùng. Vì vậy, những gì đem lại hiệu quả trong ngày hôm nay có thể không còn được tối ưu vào ngày mai nữa; đó là điều chắc chắn.

Tốt hơn hết là bạn nên chọn tên thương hiệu và tên miền dựa trên chiến lược xây dựng thương hiệu, kinh doanh và nội dung hơn là mấy mánh kĩ thuật để đánh lừa các tiêu chí SEO ngày nay, cái mà chắc chắn sẽ thay đổi.

Và mặc dù chắc chắn rằng các thuật toán về tính liên quan và các tiêu chí tìm kiếm sẽ tiếp tục phát triển, nhưng chắc chắn các công cụ tìm kiếm sẽ không loại bỏ hoặc đánh giá thấp nội dung và tính liên quan để quay lại ưu ái những từ khóa và tên tự chọn đâu. Đầu tư vào chiến lược (thương hiệu, web và SEO) và nội dung không chỉ giúp bạn đạt được tính liên quan, mà còn giúp nhắm tới mục tiêu và làm hài lòng sớm những khách hàng và có được sự hứng thú từ họ.

ĐIỂM MẤU CHỐT?

Mặc dù nội dung là đòn bẩy lớn nhất cho SEO, bạn vẫn nên quan tâm đôi chút đến các từ khóa tìm kiếm khi cân nhắc tên thương hiệu, nhưng việc làm này có thể trở nên ngu muội nếu bạn chỉ dựa vào một yếu tố duy nhất đó hoặc cho phép một người nào đó bên ngoài tổ chức – đặc biệt là một người có thành kiến – chọn tên thương hiệu và tên miền hộ bạn.

Các doanh nghiệp ngày nay biết rằng SEO là một phần quan trọng trong thương hiệu số và chiến lược của họ, nhưng họ không phải lúc nào cũng biết sử dụng nó phù hợp và tận dụng nó triệt để nhất. Một chuyên gia giỏi về SEO sẽ biết rằng các từ khoá rất quan trọng trong việc đạt được tính liên quan, xếp hạng cao và nhiều lưu lượng truy cập, nhưng đó là sự kết hợp giữa tính hiện diện trên phương tiện số và nội dung của bạn, không chỉ còn là sự lựa chọn tên thương hiệu và tên miền nữa. Và một chuyên gia SEO tuyệt vời sẽ biết rằng việc xây dựng và chọn tên thương hiệu là một phần trong chiến lược tích hợp và toàn diện hơn và họ sẽ quan tâm đến sự dài hạn hơn là một chiến thắng ngắn ngủi.

Seo Là Gì? 6 Lợi ích Seo có thể bạn không ngờ tới!

Seo Là Gì? 6 Lợi ích Seo có thể bạn không ngờ tới!

Khi bạn bước chân vào lĩnh vực làm web hoặc marketing, ít nhiều gì thì chắc chắn bạn đã nghe tới Seo và nhiều người khuyên bạn làm seo vì đây là một lĩnh vực đang bùng nổ lên ở thời gian gần đây.

Vậy seo là gì? Và làm thế nào để bạn có thể đạt được thành công trong seo?

Tôi biết rằng,  nhiều bạn khi theo dõi bài viết này cũng đã biết seo là gì, nhưng ở đây, tôi sẽ không chỉ giải thích định nghĩa của nó, mà còn đề cập đến những ứng dụng và kết quả của seo mang lại mà ngay cả chính bạn cũng chưa bao giờ ngờ tới.

Seo là gì?

Trước tiên hãy nhìn tấm ảnh dưới đây.

seo là gì

Khi bạn search từ khóa “laptop cũ”, bạn có thể nhìn thấy hàng loạt kết quả tìm kiếm.

Phần đầu tiên, có ghi là “Qc” (quảng cáo) hoặc “Ad” (advertising) có nghĩa là Google Adwords, và phần tiếp theo không có những chữ ấy kế bên đó là S.E.O (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Đôi khi bạn nghĩ rằng những website thuộc sở hữu của những thương hiệu nổi tiếng, có lượng traffic (truy cập) cực kì lớn thì mới đứng lên những vị trí đầu được, và dĩ nhiên, những doanh nghiệp nhỏ lẻ chưa có tên tuổi và ít được mọi người biết đến sẽ không bao giờ đứng ở vị trí top đầu này.

Tuy nhiên, sự thật  không phải vậy!

>> Bạn đã bao giờ nghĩ một trang web có thương hiệu ít được biết đến nhưng có thể đánh bại các trang uy tín, nổi tiếng lâu nay chứ? Hoàn toàn có thể với cấu trúc Silo. Bạn đã thấy được cơ hội cho website của mình đứng top Google chưa?

Tất cả các vị trí top đều có phương pháp để được lên thứ hạng  trên bộ máy tìm kiếm, và thuật ngữ chuyên môn gọi đó là SEO.

>> Bạn muốn bắt tay vào làm SEO nhưng “rối mù” với vô số nguồn kiến thức trên Internet? Khám phá bài viết Quy trình học làm SEO để nhanh lên top và bền vững!

Quy trình học và làm Seo 2018 lên top nhanh và bền vững

Vâng, tôi hiểu, nếu như bạn là một người mới và đọc bài viết này, bạn có thể nhận ra một điều

“ Hóa ra trước giờ, những vị trí đứng đầu (vị trí top) ấy đều được cơ cấu hết cả rồi!”

Sự thật thì một phần là vậy.

>> Tham khảo bài viết ” 104 thuật ngữ seo và định nghĩa cần biết trong 2018

Vậy chính xác seo là gì?

SEO là nguyên tắc marketing chú trọng cách tăng kết quả lượt tìm kiếm tự nhiên (không tốn phí) gồm các yếu tố sáng tạo, kỹ thuật để nâng cao thứ hạng, kéo traffic, tăng nhận thức của người dùng thông qua công cụ tìm kiếm.

SEO không chỉ giúp xây dựng website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, mà còn giúp website chất lượng hơn trong mắt người dùng.  

Nghề SEO là gì?

Công việc của Seo là phân tích phương thức hoạt động của các thuật toán bộ máy tìm kiếm, sử dụng kết hợp nhiều phương pháp từ đơn giản tới phức tạp để có thể đưa trang web lên vị trí mong muốn – Dễ hiểu phải không nào?

Một số thắc mắc thường gặp khi làm SEO

Bạn có từng …

 • Chật vật với vấn đề xếp hạng trên công cụ tìm kiếm?
 • Không đơn thuần là từ khóa bạn đang nhắm đến mà cả tên công ty của bạn cũng chẳng thấy đâu.
 • Cật lực đi backlink mà chẳng thấy cải thiện thứ hạng?

>> Bạn có tò mò về Backlink là gì hay tầm quan trọng của backlink như thế nào đối với một trang web? Tìm hiểu thêm bài viết Tổng hợp kiến thức Backlink để cải thiện rõ rệt thứ hạng website trên top Google.

Và còn nhiều vấn đề khác.

Thế giới SEO rất phức tạp, hầu hết mọi người đều có thể hiểu những kiến thức cơ bản SEO. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một chút lượng kiến thức là đã tạo nên sự khác biệt to lớn.

Kiến thức SEO free trên mạng rất nhiều, bao gồm các bài blog dạng như thế này. 

Tuy nhiên …

Để có thể áp dụng chính xác những kiến thức đó lại là một vấn đề hoàn toàn khác.

Gần đây tôi nhận khá nhiều câu hỏi giống nhau từ các SEO trong quá trình làm SEO.

Vì vậy, tôi đã tổng hợp toàn bộ các thắc mắc và giải đáp chi tiết cho các bạn về kiến thức SEO cũng như các thắc mắc về dịch vụ SEO của GTV SEO.

Đừng chần chừ, xem ngay bài viết Thắc mắc thường gặp khi làm SEO tại GTV SEO để triển khai chiến lược làm SEO hiệu quả

Công dụng của Seo

Với tôi, đây thực sự là phần hay nhất! Việc SEO mang lại rất nhiều lợi ích cả về ngắn hạn lẫn dài hạn cho sự phát triển của công ty bạn.

Lợi ích ngắn hạn và dài hạn trong seo

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu điểm qua 5 kết quả ngắn hạn mà Seo mang lại.

Kết quả ngắn hạn

1. ROI (Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Với seo, bạn có thể đo lường được hiệu quả nguồn vốn đầu tư của mình so với chi phí quảng cáo một cách chính xác cho dù website của bạn có phải là một website E-commerce hay không.

Với seo website, bạn không chỉ đo lường được hiệu quả, xác nhận được lợi nhuận, lượng truy cập website (traffic), và tỉ lệ chuyển đổi của từng từ khoá mang lại, mà còn có một cái nhìn tổng quan hơn từ đó biết rằng mình gặp vướng mắc, đầu tư sai lầm ở khúc nào để giải quyết cụ thể.

Ví dụ

Sau đây là một ví dụ giúp bạn dễ dàng hình dung được các bước tính sơ lược ROI của những chiến dịch seo. Trở lại ví dụ ban đầu, từ khóa laptop cũ có khoảng 12,100 lượt tìm kiếm/tháng.

từ khóa laptop cũ trong adword

Theo thống kê, các website ở vị trí top có tỉ lệ click như sau:

 1. 35%
 2. 20%
 3. 15%

Giả sử bạn đang đứng ở vị trí top 1, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có 12,100 x 0,35 = 423,5 lượt click/tháng. Với tỉ lệ chuyển đổi là 4% (tùy vào từng lĩnh vực mà tỉ lệ chuyển đổi này sẽ có sự thay đổi, trong trường hợp này tôi chọn con số thấp nhất), bạn có được 423,5 x 4% = 17 khách hàng/tháng.

Nếu như lợi nhuận của mỗi chiếc laptop là 500.000đ thì một tháng bạn sẽ kiếm được 8,5 triệu đồng chỉ với một từ khóa “laptop cũ” này.

Trên thực tế, bạn không chỉ thực hiện việc chạy SEO cho một từ khóa này, mà bạn sẽ làm nguyên bộ từ khóa liên quan đến nó (như “laptop giá rẻ”, “laptop cũ giá rẻ”, “laptop cũ hcm”,…) và tổng số lượt tìm kiếm thậm chí có thể lên đến 300,000 search/tháng.

Đây chỉ mới là ước tính sơ lược về giá trị nhận được khi bạn làm SEO.

Thực tế còn rất nhiều cách khác giúp bạn có thể tính toán chính xác lợi nhuận của mình khi thực hiện các chiến dịch SEO này.

 • Đối với các trang E-commerce:

Bên cạnh các thống kê hành vi khách hàng từ lúc lựa chọn cho đến khi mua hàng mà còn biết từ khóa mang về tỉ lệ khách hàng hoàn tất thanh toán cao nhất.

 • Không phải E-commerce:

Bạn sẽ biết chi tiết số lượng khách hàng tiềm năng liên lạc với mình (thông qua việc hoàn tất điền form đăng kí dịch vụ), từ đó tính toán được một ROI ngắn hạn mà SEO có thể mang lại.

>> Tìm hiểu thêm về cách đo lường tỉ suất lợi nhuận ROI từ SEO để có cái nhìn tổng quan về quá trình triển khai SEO của doanh nghiệp.

2. Chi phí hiệu quả

SEO là một trong những cách thức/ chiến lược marketing hiệu quả về chi phí bởi vì nó nhắm tới những người đang chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ.

Khác với telemarketing, seo marketing là phương pháp inbound marketing – marketing dựa trên những nội dung thu hút và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng.

Có thể việc bán hàng qua điện thoại vẫn là một chiến lược marketing hiệu quả, nhưng để tìm kiếm được một khách hàng tiềm năng, cách làm này tốn ít nhất hơn 61% so với việc bạn sử dụng SEO cho chính doanh nghiệp của mình.

Bằng việc nhắm đến những khách hàng đang có nhu cầu và chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cụ thể trên internet, seo marketingcung cấp cho bạn những lượt truy cập vào website chất lượng hơn hẳn so với các chiến lược marketing khác, đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp của mình.

3. Cải thiện trải nghiệm người dùng

trải nghiệm khách hàng

Một trong những kĩ thuật chính giúp cho một chiến dịch seo thành công đó là việc không ngừng cải thiện cấu trúc trang web, nội dung của bạn một cách tốt nhất. Điều này giúp cho việc bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn cũng như người dùng dễ dàng tiếp thu và tìm kiếm thông tin trên trang web bạn.

4. Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng

Như tôi đã đề cập ban đầu, nếu SEO giúp bạn có được lượng truy cập chất lượng thì Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi và phân tích được lượng truy cập này.

Google Analytics ghi nhận, thống kê:

 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Vị trí địa lý
 • Ngôn ngữ sử dụng
 • Lịch sử tìm kiếm
 • Thời gian, cách thức khách hàng xem website
 • ….

Những dữ liệu này là CỰC KÌ, CỰC KÌ quý giá bởi nó giúp bạn có thể phác họa được rõ ràng nhất chân dung khách hàng tiềm năng, từ đó lựa chọn áp dụng các chiến dịch marketing hiệu quả cho cả online lẫn offline!

hành vi nguoi dùng trong seo

Ở trên chính là 4 lợi ích ngắn hạn mà SEO mang lại cho công việc kinh doanh của bạn.

Tiếp theo đây chính là phần mà tôi thích nhất – lợi ích dài hạn của SEO- bởi lẽ một doanh nghiệp có thể phát triển thịnh vượng luôn được đo lường dựa trên sự phát triển dài hạn và bền vững của nó! Và cũng bởi vì các lý do này, bạn nên tham gia các khóa đào tạo SEO để có thể mang lại cho mình những kết quả từ kênh truyền thông này.

>> Nếu bạn đang “lạc” trong vô vàn kiến thức ngoài kia, muốn tìm một định hướng có sẵn, tham khảo thông tin Tổng hợp các khóa đào tạo SEO của GTV SEO hiện đang triển khai để nâng tầm kiến thức seo hiệu quả.

Rồi, chúng ta sẽ bắt đầu đi tiếp về..

Kết quả dài hạn

1. SEO cung cấp sự tin cậy cho doanh nghiệp

Có phải người dùng luôn mặc định “Thứ hạng website càng cao chứng tỏ website đó càng uy tín” ?

Thừa nhận với tôi đi! Bạn cũng từng như vậy.

Thứ hạng tìm kiếm của từ khóa như một phiếu bầu của niềm tin: “Google cho một website đứng ở vị trí đầu, có nghĩa website đó là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực này”.

Khách hàng của bạn có lẽ không nhận ra nhưng thứ hạng tìm kiếm trên google bạn càng cao, bạn càng có được nhiều sự tin tưởng trong mắt họ.

2. SEO tốt cho việc xây dựng, củng cố và phát triển hình ảnh thương hiệu

Đứng ở vị trí một doanh nghiệp, bạn luôn muốn website của mình xuất hiện tại những vị trí gần top đầu nhất có thể khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bạn kinh doanh.

Tuy nhiên, lý do là gì?

Chỉ để tăng tỉ lệ truy cập vào website?

>> Hướng dẫn chi tiết về tỉ lệ truy cập vào website (CTR) để xác định lợi nhuận ROI của website.

Không hẳn là như vậy.

Doanh nghiệp luôn muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu cho chính mình trong mắt người dùng.

Lấy một ví dụ cụ thể, hầu hết người dùng Google không bao giờ dừng lại ở việc tìm kiếm một từ khóa hay click vào một website rồi hoàn tất.

Thay vào đó, họ có xu hướng tìm kiếm rất nhiều những từ khóa có liên quan thêm nhiều, nhiều và nhiều lần nữa cho đến khi có được đầy đủ thông tin như mong muốn.

Vậy điều này có ý nghĩa gì?

Doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều khả năng liên tục, liên tục và liên tục xuất hiện trong mắt người tìm kiếm tại vị trí top đầu của Google. Và cơ hội sẽ càng cao hơn nữa khi người dùng nhìn nhận doanh nghiệp của bạn như một trong những thương hiệu lớn của lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà họ đang hướng đến.

>> Bạn có muốn thương hiệu của mình thống trị trên Google Map để khẳng định tên tuổi thương hiệu mình. Tham khảo ngay bài viết tại đây!

Chỉ cần tưởng tượng đến việc bạn liên tục xuất hiện trong 5 vị trí đầu của từ khóa họ đang search thì bạn chẳng khác nào là một trong 5 công ti đi đầu về lĩnh vực, thị trường của chính bạn?

Tại sao thương hiệu của công ty lại rất quan trọng?

Từ những lợi ích mà seo mang lại cho bạn về thương hiệu như tôi đã đề cập ở trên, dưới đây là 5 ý tôi sẽ làm rõ khả năng của seo có thể mang lại trong việc xây dựng, phát triển và củng cố thương hiệu của một doanh nghiệp

1. Tự tin mở rộng kinh doanh vì đã có một nền móng vững chãi trên thị trường

2. Không nhất thiết phải chạy theo cuộc đua về giá như những công cụ marketing khác

Tại sao tôi lại nói như vậy? Ý của tôi ở đây là gì? Để tôi lấy một ví dụ cụ thể về Google Adwords – một hình thức marketing khác trên Google.

Khi áp dụng Google Adwords, một tâm lí chung xảy ra hầu hết ở tất cả mọi người chính là luôn cố gắng, nỗ lực thu thêm lợi nhuận và lấy lại được số vốn bạn đã bỏ ra cho chi phí marketing, dẫn đến việc bạn buộc phải hạ giá thành sản phẩm/dịch vụ của chính mình.

Thử tượng tượng rằng bạn phải chi ra 20,000đ cho mỗi lượt click (pay per click) vào quảng cáo Adword và lợi nhuận sau khi đã trừ tất cả các chi phí là 100,000đ cho mỗi sản phẩm.

Nếu tính đến hết lượt click thứ 3, bạn đã phải bỏ ra 60,000đ cho chi phí marketing nhưng vẫn chưa có bất kì một đơn hàng nào thì tâm lí chung lúc này, bạn sẽ mong muốn hạ giá thành sản phẩm của chính mình xuống với hi vọng ở những lượt click thứ 4, 5 kế tiếp sẽ có khách hàng mua nó vì giá rẻ hơn so với thị trường bên ngoài.

Dù rằng việc chấp nhận lấy được ít lợi nhuận hơn, thậm chí chỉ cần hòa vốn là điều không thể tránh khỏi. Tất nhiên điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mô hình kinh doanh, phễu,… nhưng ở đây tôi chỉ đề cập đến ví dụ này để bạn có thể hiểu rõ hơn điều tôi vừa nói.

3. Làm chủ cuộc đàm phán với các nhà cung cấp khi hình ảnh của bạn là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực

4. Người tiêu dùng tin tưởng hơn, yên tâm và mong muốn được dùng sản phẩm hàng hoá và dịch vụ của doanh nghiệp.

Một nghiên cứu cho thấy có đến 72% khách hàng nói rằng họ chấp nhận trả 20% cao hơn so với thương hiệu khác khi họ chọn mua thương hiệu mà họ yêu thích.

Trong khi 50% khách hàng chấp nhận trả 25% cao hơn và 40% khách hàng chịu trả đến 30% cao hơn. 25% khách hàng nói giá cả không thành vấn đề một khi họ đã tín nhiệm và trung thành với một thương hiệu.

Hơn 70% khách hàng nói thương hiệu là một trong những yếu tố mà họ cân nhắc khi chọn mua một sản phẩm, dịch vụ và hơn 50% thương vụ thực sự là do sự lựa chọn thương hiệu.

30% số thương vụ được hoàn tất dựa trên sự giới thiệu của đồng nghiệp.- 50% người tiêu dùng tin rằng sự thành công của một thương hiệu mạnh là lợi thế đối với việc đưa ra thị trường thêm sản phẩm mới và họ sẵn sàng dùng thử sản phẩm mới của một thương hiệu mà họ đã tín nhiệm.

5. Một thương hiệu được người tiêu dùng biết đến sẽ mang lại những lợi ích lợi nhuận cho doanh nghiệp cả ở hiện tại và tương lai.

Đầu tư vào seo ở thời điểm hiện nay là quan trọng hơn bao giờ hết, mặc cho những khó khăn mọi người gặp phải khi thực hiện các chiến dịch seo sản phẩm.

Doanh nghiệp của bạn cần một chiến lược SEO đúng đắn và hiệu quả nếu như bạn muốn thành công trong lĩnh vực online marketing, bởi lẽ, SEO là một trong những phương thức online marketing hàng đầu cho bất kì một doanh nghiệp nào muốn xây dựng thương hiệu trường tồn vững mạnh.